Thăm Vườn quốc gia Pù Mát – Giao lưu và tìm hiểu văn hóa người Thái tại bản Xiềng – Trekking vào vùng lõi rừng Pù Mát – Camp – Tìm hiểu văn hóa của tộc người Đan Lai tại Cò Phạt – Chèo sub xuôi dòng sông Giăng.

13, tháng 7, 2023

Thăm Vườn quốc gia Mát Giao lưu và tìm hiểu văn hóa người Thái tại bản Xiềng Trekking vào vùng lõi rừng Pù Mát Camp – Tìm hiểu văn hóa của tộc người Đan Lai tại Cò Phạt Chèo sub xuôi dòng sông Giăng.

Buổi sáng ngày 1: Di chuyển tới Con Cuông

Buổi trưa ngày 1: Ăn trưa trên đường

Buổi chiều ngày 1: Đến thăm Khu Trụ sở VQG Pù Mát và các điểm tham quan tại đây; di chuyển tới bản Xiềng check in nhận phòng.

Buổi tối ngày 1: Thưởng thức các món ăn đặc trưng của người Thái và giao lưu văn hóa văn nghệ với bà con tại bản.

Buổi sáng ngày 2: Ăn sáng tại Homstay, di chuyển ra đập Phà lài, trekking 14km tới Cò Phạt để trải nghiệm cung đường trèo đèo, lội suối, cũng như tìm hiểu về thiên nhiên hoang sơ của đại ngàn Pù Mát.

Buổi trưa ngày 2: Ăn trưa (picnic) trên đường trekking.

Buổi chiều ngày 2: Đến Cò Phạt, cắm trại, chuẩn bị bữa tối tại bãi bồi dọc sông Giăng.

Buổi tối ngày 2: Ăn tối, lửa trại, giao lưu văn hóa văn nghệ với bà con thôn bản, các chiến sỹ Kiểm lầm, bộ đội Biên phòng đóng trên địa bàn .

Buổi sáng ngày 3: Ăn sáng tại trại, lên bản của tộc người Đan Lai tìm hiểu văn hóa của người dân nơi đây, sau đó trải nghiệm cảm giác mạo hiểm chèo sub xuôi dòng sông Giăng về Phà Lài.

Buổi trưa ngày 3: Ăn trưa trên đường về.

Buổi chiều ngày 3: Về bến Phà Lài, kết thúc chương trình tour.

Lưu ý:

Cần mang: Quần áo dài, ưu tiên đồ nhanh khô, dép rọ, túi chng nước, mũ, nước uống, thuốc chống côn trùng, đồ dùng y tế,  đèn pin, máy ảnh nếu có, trại và các đồ dùng cần thiết cho chuyến camp như dao, bật lửa, đồ ăn (có thể đặt tại bản or liên hệ với Khu DL sinh thái Phà Lài để đặt trước).

– Sub tự mang or thuê.

Nếu có thể bạn nên chuẩn bị ít quà bánh, kẹo để phân phát cho các em nhỏ vùng lõi hoặc đóng góp một phần nhỏ tấm lòng của mình cho quỹ cộng đồng nơi đây.

 

Form đăng ký

    Thông tin cá nhân

    Nhận báo giá miễn phí cho chuyến tham quan này? Vui lòng điền vào mẫu yêu cầu tham quan bên dưới và cung cấp cho chúng tôi càng nhiều thông tin càng tốt, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

    Ngày đến
    Ngày đi