Du thuyền sông Giăng – Thăm tộc người Đan Lai (bản Cò Phạt) trong vùng lõi VQG:

13, tháng 7, 2023

Từ đập Phà Lài, bạn sẽ lên thuyền máy di chuyển khoảng chừng 2 tiếng để tới bản Cò Phạt. Trên đường đi, ngoài việc cảm nhận thiên nhiên hoang sơ, quan sát các loài chim dọc dòng sông Giăng thơ mộng, bạn còn có cơ hội tận mắt chiêm ngưỡng “Cù điện”, là những “công trình thủy điện nhỏ” khá lạ mắt mà người dân địa phương dùng nó tạo ra điện nhờ nước để sử dụng trong thắp sáng và sinh hoạt hàng ngày; quan sát cách bắt cá bằng tay rất điêu luyện của tộc người Đan Lai… Rồi khi đến bản Cò Phạt, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn đậm nét văn hoá của tộc người nơi đây, cũng như của người Thái như món Cá sông nướng, Moọc…, nhâm nhi những chén rượu men lá và tìm hiểu những nét văn hoá riêng biệt như tục ngủ ngồi, tục tắm suối cho trẻ sau khi sinh, tục mộ táng của tộc người Đan Lai xưa kia và hiện tại.

  • Lưu ý:

Bạn cần đặt trước dịch vụ thuyền máy trước khi thực hiện tour.

Nên mang quần áo dài, ưu tiên quần áo nhanh khô, giày hoặc dép rọ, mũ, nước, thuốc chống côn trùng.

Nếu có thể bạn nên chuẩn bị ít quà bánh kẹo để phân phát cho các em nhỏ vùng lõi hoặc đóng góp một phần nhỏ tấm lòng của mình cho quỹ cộng đồng nơi đây.

Form đăng ký

    Thông tin cá nhân

    Nhận báo giá miễn phí cho chuyến tham quan này? Vui lòng điền vào mẫu yêu cầu tham quan bên dưới và cung cấp cho chúng tôi càng nhiều thông tin càng tốt, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

    Ngày đến
    Ngày đi